Cá hồi là loại thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon mà còn đem đến không khí sang trọng cho thực đơn nhà bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ với các bạn công thức làm món cá hồi thơm ngon hấp dẫn đó chính là món cá hồi ngũ sắc. Đảm bảo các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tít nhé
Cá hồi ngũ sắc ngon tuyệt
Nguyên liệu
Cá hồi : 400g
Khoai tây : 400g
Bông cải trắng : 150g
Ớt chuông xanh : 1/4 trái
Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
Thì là
Hành tỏi băm
Nước cốt chanh, nước bột năng, mù tạt xanh
Dầu hào, bơ tươi
Tiêu, dầu ăn, muối
Nước tương
Hạt nêm
Cá hồi – thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến nhiều món ăn ngon như gỏi cá hồi, cá hồi hấp, cá hồi xào lê…
Hướng dẫn chế biến
– Cá hồi rửa sạch và cắt thành 4 miếng bằng nhau
– Bông cải rửa sạch và cắt miếng 3cm. Ớt chuông thái lát hình thoi. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng tam giác. Thì là thái nhỏ, để riêng phần cọng và lá.
– Ướp cá hồi với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 chút nước cốt chanh, 1 ít tiêu và cọng thì là trong khoảng 15 phút
– Pha nước chấm: Cho 2 thìa mù tạt vào 2 muỗng lớn nước tương khuấy đều lên
– Cho bông cải, khoai tây vào luộc đến khi vừa tới chín thì vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho khoai tây và bông cải vào xào qua, thêm lá thì là thái nhỏ vào là được
– Đun nóng chảy 1 muỗng bơ rồi cho cá hồi vào áp chảo đến khi cá chín vàng xém 2 mặt thì vớt ra.
– Cuối cùng, cho rau củ ra đĩa rồi đặt cá hồi đã áp chảo lên trên là bạn hoàn thành món cá hồi ngũ sắc rồi nhé
Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!