Món Mì xào trứng
1. Nguyên liệu:
-
Mì tôm: 1 -2 gói.
-
Trứng gà ta: 1 quả.
-
Rau xanh: súp lơ, cải xanh hoặc cải ngọt…
-
Hành lá và gia vị.
-
1 cây xà lách, ngò rí.
-
1 củ hành khô.
-
Hành lá.
-
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
2. Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế mì
-
Đầu tiên, các bạn đun sôi sau đó trần sơ qua mì, sau đó vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh như vậy mì sẽ được dai hơn rồi vớt để ráo nước.
-
Rau rửa sạch cắt khúc nếu dài quá, hành lá rửa sạch các bạn cũng cắt khúc.
-
Hành khô lột vỏ rửa sạch băm nhỏ.
-
Rau xà lách, ngò rí rửa sạch để ráo nước.
- Bước 2: Xào rau
- Bước 3: Ốp trứng
- Bước 4: Xào mì
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo khi chảo nóng thì cho mì vào xào nhanh tay với lửa to. Sau khi mì vừa chín thì các bạn đổ đĩa rau vừa xào chín tới vào đảo đều tay thật nhanh rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa miệng các bạn thì tắt bếp.
- Bước 5: Thưởng thức món mì xào trứng.